Công thức:
A: Nguyên liệu chuẩn bị:
– 2 quả trứng gà 🐣 🐣
– 200g bột mì 🍚 🍚
– 150ml sữa tươi (sm,sct đều dùng được nhé cm) 🍼 🍼
– đường 2 thìa nhỏ (có thể ko cho cũng được) 🍭 🍭
B: Các bước làm bánh rán đoremon
Bước 1: Bạn khuấy đều 2 quả trứng với đường và sữa cho thật bông
Bước 2: Bạn rây bột mỳ cho thật mịn, rồi trộn với hỗn hợp ở trên. Bạn để bột nghỉ trong 15phút. Nếu bạn thấy hỗn hợp bột bánh quá đặc thì cho thêm sữa vào để bột bánh có thể dẻo hơn
Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp rồi dùng giấy thấm dầu lau sạch chảo. Cách làm này làm cho bề mặt bánh mịn, phẳng đều.
Bước 4: Làm sạch chảo xong, bạn dùng muôi nhỏ múc hỗn hợp bột bánh đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều. Bạn rán bánh với lửa vừa.
Bước 5: Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Bạn lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 2-3 phút
Bước 6: Bạn cho bánh ra đĩa. Chờ bánh nguội bớt thì có thể cho bé dùng được (Các bạn có thể làm thêm nhân đậu đỏ,đậu xanh, mứt dâu,mứt táo để ăn kèm với bánh thì bé sẽ rất thích đấy)
Nghỉ dịch dài ngày ở nhà thì thử vào bếp làm nhé, đơn giản cực luôn!
Nguồn: FB