Cách làm hành phi giòn ngon không cần phơi để được lâu đơn giản tại nhà

Hành phi là loại nguyên liệu không thể thiếu trong rất nhiều món ăn, như các món xàomón chiên,…tuy nhiên để hành phi vàng đều và giòn ngon béo ngậy, cần có bí quyết riêng đấy nhé.

Hãy cùng mình vào bếp khám phá mẹo làm hành phi giòn thơm, vàng rụm đẹp mắt không cần phơi vẫn để được lâu đơn giản tại nhà ngay nào!

Nguyên liệu làm Hành phi : Cho 4 – 5 người

Hành tím 1 kg 

Dầu ăn 1 lít 

Muối 1/4 muỗng cà phê

Bột mì đa dụng 1/2 muỗng canh

Cách chọn mua hành tím tươi ngon

  • Nên chọn mua hành bắc để làm hành phi vì ít nước, thực hiện nhanh, giòn thơm hơn.
  • Chọn mua những củ hành chắc, già vỏ và đều.
  • Hành phải có lớp vỏ khô và dễ bong để có thể lột bỏ dễ dàng. Không mua hành bị mọc mầm, bị ướt, có những đốm mềm hoặc bị hõm ở phần cuống vì chúng thường rất nhanh hỏng.
  1. Cách chế biến Hành phi
  • Đầu tiên, bạn đem cắt bỏ phần gốc và lột vỏ hành.
  •  Sau đó, rửa hành thật sạch và để ráo nước.
  • Tiếp đến, dùng dao bào bào hành theo chiều xuôi từ phần gốc xuống.

2. Phi hành

Cho dầu vào chảo, tiếp đến cho thêm 1/4 muỗng cà phê muối cùng 1/2 muỗng canh bột mì vào chảo.

Bật bếp và để lửa trung bình để làm nóng dầu.

Dùng đũa hoặc 1 vài tép hành để thử dầu, khi thấy dầu sôi quanh đũa hoặc tép hành nổi lên trong khoảng 1 giây là được. Khi đó, bạn cho từ từ hành vào chảo dầu để phi.

Khi hành nổi đều lên mặt dầu thì dùng đũa đẩy nhẹ phần hành xung quanh thành chảo vào trong để tránh hành bị cháy, sau đó, dùng vợt đảo nhẹ để hành vàng đều.

Sau khoảng 15 phút, hành bắt đầu vàng thì vớt nhanh hành để ra rổ. Dàn đều hành để hành nhanh nguội và tắt bếp.

Mách nhỏ:

  • Để hành phi vàng thơm và giòn ngon, bạn nên dùng chảo bằng nhôm để nhiệt độ lúc phi hành được ổn định.
  • Dùng muối giúp hành nhanh giòn, nhiệt độ hành ổn định, thêm 1 ít bột mì để hành dày và giữ hành được nguyên tép.
  • Để hành giòn đều hơn bạn nên chia hành từng phần nhỏ để phi nhé.
  • Để hành được giòn và không bị tách tép, trong quá trình phi hành, không đảo nhiều, sau khoảng 10 – 12 phút khi hành nổi hẳn lên mặt dầu mới đảo hành.

3. Hoàn thành

Bạn cho hành vào lọ kín để bảo quản, dùng kèm với các món ăn khác cho món ăn thêm đậm vị.

Lưu ý: Để hành phi thật nguội mới tiến hành cho vào hũ đựng nhé!

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

Thành phẩm

Hành vàng đều, nguyên tép rất đẹp. Từng tép hành thơm giòn, béo béo thơm thơm vị đặc trưng thật hấp dẫn đúng không nào?

Hành phi dùng kèm với các món xôi, món bún,… Dầu phi hành đong vào chai để chiên cơm, ướp thịt cá rất thơm ngon.

Normal
0

false
false
false

EN-US
X-NONE
X-NONE

/* Style Definitions */
table.MsoNormalTable
{mso-style-name:”Table Normal”;
mso-tstyle-rowband-size:0;
mso-tstyle-colband-size:0;
mso-style-noshow:yes;
mso-style-priority:99;
mso-style-parent:””;
mso-padding-alt:0cm 5.4pt 0cm 5.4pt;
mso-para-margin-top:0cm;
mso-para-margin-right:0cm;
mso-para-margin-bottom:8.0pt;
mso-para-margin-left:0cm;
line-height:107%;
mso-pagination:widow-orphan;
font-size:11.0pt;
font-family:”Calibri”,sans-serif;
mso-ascii-font-family:Calibri;
mso-ascii-theme-font:minor-latin;
mso-hansi-font-family:Calibri;
mso-hansi-theme-font:minor-latin;
mso-bidi-font-family:”Times New Roman”;
mso-bidi-theme-font:minor-bidi;}