Mì xào sốt cà chua là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại ngon miệng cho những ngày bận rộn. Cùng học cách làm mì xào sốt cà chua cho cả gia đình theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Cách làm mì xào sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Mì vắt (hoặc gói mì tôm): 200g
+ Thịt bò: 150g
+ Cà chua: 4 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn,…
Trang chủ » Món Việt » 3 Cách Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Cực Ngon Cả Nhà Đều Khen
Làm Mì Xào Sốt Cà Chua Cực Ngon Cả Nhà Đều Khen
13/04/2021 bởi Bếp MiNa Bình luận
Mì xào sốt cà chua là món ăn đơn giản, nhanh gọn lại ngon miệng cho những ngày bận rộn. Cùng học cách làm mì xào sốt cà chua cho cả gia đình theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Cách làm mì xào sốt cà chua
Nguyên liệu chuẩn bị
+ Mì vắt (hoặc gói mì tôm): 200g
+ Thịt bò: 150g
+ Cà chua: 4 quả
+ Tỏi: 1 củ
+ Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn,…
Các bước làm mì xào sốt cà chua
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò chọn miếng thịt thăn hay nạc vai để mềm ngon. Rửa thịt bò với nước muối loãng cho sạch và bớt hôi. Băm nhỏ thịt bò hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Ướp thịt bò với chút dầu ăn, bột nêm, tiêu cho ngấm gia vị.
Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây lột vỏ, thái hát lựu.
Cà chua rửa sạch, bỏ bớt hạt rồi thái nhỏ.
Bước 2: Luộc mì
Chuẩn bị nồi nước sôi, cho vào 1 muôi dầu ăn. Thả mì vào luộc chín mềm, tùy vào từng loại mì mà thời gian luộc khác nhau. Bạn kiểm tra bằng cách vớt một sợi mì lên, bấm tay thấy mềm, bên trong lõi mì mềm là được. Vớt mì ra thả vào bát nước lọc để mì sạch và không bị dính vào nhau.
Bước 3: Làm sốt cà chua
Cho một thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 tỏi rồi cho thịt bò vào xào săn. Trút thịt bò ra bát để riêng.
Vẫn sử dụng chảo đó, cho nửa muôi canh dầu ăn, phi thơm phần tỏi còn lại. Cho cà chua vào xào chín mềm, đến khi cà chua nhuyễn thành sốt hơi sền sệt. Cho tiếp hành tây vào xào cùng. Cuối cùng cho thịt bò vào, bạn có thể cho thêm nửa bát con nước lọc đun nhỏ lửa cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
Bước 4: Trình bày mì xào sốt cà chua
Cho mì ra đĩa. Múc sốt cà chua thịt bò lên trên. Trang trí thêm rau mùi cho đẹp mắt. Khi ăn, bạn trộn đều cho sốt thấm đều với mì rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể cho luôn mì xào xào cùng với sốt cà chua để mì nóng và quyện gia vị hơn tùy ý thích.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm mì xào sốt cà chua rồi đó. Nguyên liệu đơn giản, dễ thực hiện mà ngon không kém gì nhà hàng. Bạn cũng có thể thay mì tôm bằng mì ý để món ăn thêm vị nhé.