Sự kết hợp tuyệt vời của các loại thực phẩm

Táo và chocolate: 

Trong táo có chứa enzyme catechin, chất này kết hợp cùng quercetin chống oxy hóa có trong chocolate giúp tăng cường miễn dịch, kích thích hoạt động của não, cải thiện hoạt động của tim và mạch máu, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Bột yến mạch và nước cam

Hai loại đồ ăn này là nguồn tuyệt vời cung cấp phenolics. Cách kết hợp này giúp bạn cải thiện hệ tiêu hóa và làm sạch cơ thể, loại bớt các chất độc.

Thịt lợn và bắp cải mầm

Thịt lợn có chứa chất selen hỗ trợ ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Thịt lợn ăn kèm với bắp cải mầm giàu chất hữu cơ sulforaphane, chất này làm tăng gấp 13 lần hiệu quả của chất selen có trong thịt lợn.

Cà chua và gan

Việc thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng cơ thể mệt mỏi triền miên, tốc độ trao đổi chất giảm, các vấn đề với tim và mạch máu. Tuy nhiên, sắt chứa trong gan không thể được hấp thụ tốt mà không có vitamin C, chất mà cà chua sở hữu rất nhiều.

Mùi tây và chanh

Mùi tây phát huy tác dụng tốt hơn nhiều nếu kết hợp với họ cam quýt. Sắt chứa trong rau mùi tây cải thiện sự hấp thụ vitamin C vào máu, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cải thiện sự trao đổi chất. 

Rau quả và sữa chua

Sữa chua tự nhiên không chứa phẩm, ít đường là tốt nhất. Vitamin trong rau xanh giúp quá trình hấp thụ canxi trong sữa chua tốt hơn. Sự kết hợp này giúp cải thiện chức năng dạ dày  và bình thường hóa vi sinh đường ruột.

Quả bơ và rau bina (rau chân vịt)

Đây có thể coi là sự kết hợp tạo ra “vàng mười”. Rau bina chứa nhiều vitamin A và lutein, những chất này sẽ có những ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe khi kết hợp với các chất béo thực vật hữu ích có trong quả bơ. Hệ thống tiêu hóa của bạn sẽ cải thiện đáng kể nếu bạn kết hợp hai món này thường xuyên.

Chanh và trà xanh

Uống trà xanh với chanh là một cách tuyệt vời để làm dịu cơn khát và bổ sung năng lượng. Trà xanh có chứa catechin, ảnh hưởng đến tuổi thọ và hệ thống miễn dịch. Vitamin C có trong chanh sẽ làm tăng tác dụng của trà lên nhiều lần

Cà chua và dầu olive

Người Italy ít khi mắc các bệnh tim mạch vì thường xuyên kết hợp cặp thực phẩm này. Chất lycopene có trong cà chua, cải thiện tim và mạch máu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch và sự hình thành các khối u ác tính. Khi tiêu thụ cùng dầu olive, lycopen có cơ hội được hấp thụ tốt hơn. 

Thịt lợn và lá hương thảo

Thịt là một nguồn protein quan trọng, nhưng món thịt hầm, thịt nướng hay chiên rán có thể dẫn đến hình thành các hợp chất gây ung thư. Tuy nhiên, lá hương thảo là chìa khóa hóa giải cho những nguy cơ trên. Chất chống oxy hóa trong lá hương thảo giúp ngăn chặn sự hình thành các chất có hại khi cho thịt vào lò nướng.

Nguồn: theo Nam An Market