Bánh dứa Đài Loan thơm ngon khó cưỡng

Chua chua, ngọt ngọt, thơm béo, cắn một miếng bánh hoà tan trong miệng. Đó là cảm nhận khi E được nếm thử vị bánh dứa Đài Loan từng một thời làm mưa làm gió trên các trang ẩm thực. Hôm nay, chúng ta cùng nhau thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Bánh dứa Đài Loan. Nguồn: ricenflour

Nguyên liệu:

Nhân (250g – 280g)
500g thơm gọt vỏ
100g táo gọt vỏ
50g – 100g đường
50g đường gluco hoặc mạch nha

Công thức vỏ bánh
70g bơ lạt mềm ở nhiệt độ phòng
30g kem phô mai
40g đường bột
1 lòng đỏ
60g kem tươi
5g đường vani
30g bột hạnh nhân
1g muối
130g bột bánh hoặc bột mì đa dụng

Thực hiện:

Cắt thơm thành từng sợi nhỏ dọc theo sớ thơm để giữ được độ dai của nhân.

Dứa cắt sợi nhỏ
Táo cắt sợi 2-3cm

Táo gọt vỏ cắt sợi ngắn 2-3cm. Sau đó cho 50-100g đường (tuỳ vào độ chua của thơm) vào hỗn hợp táo, thơm vừa cắt, trộn đều và để trong 1h đồng hồ cho tan đường.

Đặt hỗn hợp táo thơm lên bếp sên với lửa trung bình đến khi nhân đạt độ dẻo, trong thì cho và đường glucose/ mạch nha vào đảo đến khi không còn dính chảo là được.

Sên mứt dứa

Dùng máy đánh trứng đánh đều bơ lạt, cream cheese, đường bột ở tốc độ thấp trong 1 phút. Sau đó cho lòng đỏ, kem tươi, tinh chất vani và chút xíu muối và bột hạnh nhân đến khi hỗn hợp đều. Không nên dánh quá lâu, làm chai bột.

Trộn bột vỏ bánh

Cho 150g bột bánh vào hỗn hợp bơ đã đánh, dùng phới trộn tất cả các nguyên liệu hoà quyện vào nhau. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại, ủ trong ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để bột nghỉ.

Bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh

Chia nhân bánh: xoa một ít dầu ăn lên tay để chống dính. Chia nhân thành từng viên nhỏ 15g, vo tròn đều tay.

Chia nhân thành trừng viên nhỏ

Chia vỏ bánh: bột sau khi để tủ lạnh, sờ thấy cứng là có thể chia thành từng viên 20-22g vo tròn.

Tạo hình bánh: dùng ngón cái ấn giữa viên bột tạo thành lỗ nhỏ vừa viên nhân, sau đó dùng tay xoay và ấn vỏ bột phủ kín viên nhân.

Bắt bánh

Tạo hình không cần khuôn: ép viên bánh xuống mặt phẳng lót giấy nến, tạo thành hình ovan hoặc hình dạng tuỳ thích. Dùng dao ấn nhẹ vào vỏ bánh để tạo hoa văn đẹp mắt.

Tạo hoa văn cho bánh

Tạo hình với khuôn: áo một lớp bột mỏng bên trong khuôn và viên bột, bỏ bánh vào khuôn và ấn nhẹ nhàng. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn. Làm tương tự với những cái còn lại.


Nướng bánh: Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút . Đặt bánh trên khay nướng, nên đặt 2 khay để nhiệt độ ổn định. Nướng bánh trong vòng 13-15 phút.

Bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt

Tadaa, mùi bánh nướng thơm ngập khắp căn bếp rồi. Chúng ta cùng lấy bánh ra và để nguội rồi thưởng thức thôi nào.