Muốn xào rau muống xanh non, giòn ngọt không bị thâm đen, đừng cho vào chảo xào ngay mà thêm 1 bước này.
Rau muống là một loại rau xanh rất phổ biến và được nhiều người ưa thích. Đây là món rau rẻ, dễ chế biến, có thể luộc, xào, nấu canh…
Ramuống vừa chín tới có màu xanh ngọc bích, ăn giòn, thơm ngon, chế biến đơn giản là một loại rau ngon nhất trong các loại rau.
Tuy nhiên, khi xào rau muống, nhiều người sẽ thấy món ăn sau khi nấu chín rất dễ chuyển sang màu đen, nhìn mất mĩ quan, ăn mất mùi vị. Thật ra khi xào rau muống cũng cần 1 chút khéo léo.
Trước khi xào rau muống cần thực hiện thêm một bước nữa để rau xanh ngon.
Cách xào rau muống không bị thâm đen
Khi xào rau muống, trước tiên chúng ta nhặt thành từng khúc nhỏ, sau khi rửa sạch, nhiều người cho vào chảo xào trực tiếp nhưng khi xào sẽ thấy màu của rau không được đẹp.
Rau muống sau khi nhặt và rửa sạch xong chúng ta nên ngâm rau muống trong nước có pha thêm chút muối và giấm.
Việc thêm muối và giấm vừa có thể khử trùng, diệt khuẩn, vừa có thể chống oxi hóa. Do đó, món rau muống xào sẽ không bị thâm đen dễ dàng.
Bước ngâm rất quan trọng, rau muống xào thường bị chuyển sang màu đen là do nhiều người bỏ qua bước này.
Sau khi ngâm rau muống xong, chúng ta cho tỏi vào chảo phi thơm rồi cho rau muống vào. Khi rau muống chuyển sang màu xanh thì nên nêm muối sớm để món rau muống xào có màu xanh và vừa ăn.
Lưu ý khi xào rau muống:
Xào rau muống tốt nhất là dùng mỡ heo vì khi chiên mỡ heo sẽ thơm và ngon hơn.
Thời gian xào không được lâu quá. Nếu xào lâu rau muống sẽ bị dừ, nhũn, mất độ giòn ngọt. Muốn rau có vị ngon phải xào nhanh.
Rau muống xào theo cách này ngon hơn và không bị thâm đen. Bạn đã biết cách này chưa?
( theo sưu tầm)