Cách làm Ganola bằng chảo

Ganola là là tên gọi chung của hỗn hợp các loại hạt, ngũ cốc, chất làm ngọt và một số hương liệu để làm tăng hương vị. Ganola rất giàu protein, chất béo và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Ganola được bán rất phổ biến hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo về chất lượng của từng nguyên liệu thì hãy cùng E bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé. E tin sẽ không làm mất nhiều thời gian của các bạn đâu.

Ganola rất giàu protein, chất béo và các vitamin cần thiết cho cơ thể

Nguyên liệu:

100g yến mạch cán dẹp

30g hạnh nhân

30g hạt điều tươi

20g hạt bí tách vỏ

20g hạt hướng dương tách vỏ

Siro cây phong/ mật ong và dầu olive.

Thực hiện:

Hạt hạnh nhân cắt thành lát dày 2-3mm.

Cắt hạnh nhân

Cho 2 muỗng canh dầu olive vào chảo, đun nóng dầu. Cho yến mạch vào rang đến khi có mùi thơm với lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

Rang yến mạch

Tiếp theo cho hạt điều, hạnh nhân vào rang cũng yến mạch trong 2-3 phút.

Rang hạt điều, hạnh nhân

Cho hạt bí, hạt hướng dương vào chảo rang tiếp đến khi hạt bí có tiếng nhổ tách tách nho nhỏ. Sau đó bạn cho 0,5 muỗng cà phê muối hồng để món ăn thêm đậm đà.

Rang hạt bí, hướng dương

Tiếp theo cho siro cây phong vào và đảo đều tay đến khi hỗn hợp khô ráo thì tắt bếp. Để nguội và bảo quản trong hộp kín.

Để nguội và bảo quản trong hộp kín

Ganola đạt có độ giòn của hạt rang, thơm béo tự nhiên, ngọt dịu của siro. Bạn có thể dùng kèm với sưã chua, sữa hạt hoặc dùng như một món snack, rất ngon và lành cho cơ thể.

Nguồn: Ngọc Ruby