Socola là món quà thể hiện tình yêu ngọt ngào và lãng mạn. Vào dịp Lễ Tình nhân này, hãy dành chút thời gian và tâm sức vào bếp tự tay làm Socola Nama dành tặng một nửa yêu thương bạn nhé!
Nguyên liệu:
250g Socola đen > 65% cacao
150g whipping cream
50g bơ lạt
Khuôn vuông 15cm
Thực hiện:
Cắt vụn socola đen rồi cho vào một cái tô.
Đun nóng 150g whipping cream cùng 50g bơ lạt với lửa nhỏ, đến khi tại thành một hỗn hợp đồng nhất.
Nhanh tay đổ hỗn hợp bơ đang nóng vào socola đen vừa cắt vụn. Khuấy đều tay đến khi socola tan hoàn toàn.
Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp sô cô la vào khuôn, dàn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ đồng hồ.
Sau khi socola đông lại, lấy ra khỏi khuôn. Cắt thành từng miếng vuông kích thước 3cm. Nên làm ấm lưỡi dao trước khi cắt để vết cắt gọn gàng hơn.
Dùng rây, rây bột ca cao lên mặt trên của miếng socola.
Tadaa, vậy là ta đã có ngay những viên socola mềm mịn, béo ngậy, vị thơm đặc trưng. Tất cả hương vị hoà tan trong miệng đánh thức vị giác của bạn. Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn tự tay vào bếp làm món Socola Nama này tặng người thương.
Nguồn: Nino’s Home