Tự làm socola Nama được không?

Socola là món quà thể hiện tình yêu ngọt ngào và lãng mạn. Vào dịp Lễ Tình nhân này, hãy dành chút thời gian và tâm sức vào bếp tự tay làm Socola Nama dành tặng một nửa yêu thương bạn nhé!

Socola Nama

Nguyên liệu:

250g Socola đen > 65% cacao
150g whipping cream
50g bơ lạt
Khuôn vuông 15cm

Thực hiện:

Cắt vụn socola đen rồi cho vào một cái tô.

Cắt thanh socola đen thành từng lát mỏng
Cắt vụn socola

Đun nóng 150g whipping cream cùng 50g bơ lạt với lửa nhỏ, đến khi tại thành một hỗn hợp đồng nhất.

Đun nóng hỗn hợp whipping cream và bơ lạt
Đổ hỗn hợp bơ nóng vào socola đen

Nhanh tay đổ hỗn hợp bơ đang nóng vào socola đen vừa cắt vụn. Khuấy đều tay đến khi socola tan hoàn toàn.

Đổ hỗn hợp socola vào khuôn

Lót giấy nến vào khuôn, đổ hỗn hợp sô cô la vào khuôn, dàn đều. Để vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ đồng hồ.

Sau khi socola đông lại, lấy ra khỏi khuôn. Cắt thành từng miếng vuông kích thước 3cm. Nên làm ấm lưỡi dao trước khi cắt để vết cắt gọn gàng hơn.

Cắt socola thành từng miếng vuông

Dùng rây, rây bột ca cao lên mặt trên của miếng socola.

Phủ một lớp bột ca cao lên socola để trang trí
Từng viên socola mềm mịn, béo ngậy

Tadaa, vậy là ta đã có ngay những viên socola mềm mịn, béo ngậy, vị thơm đặc trưng. Tất cả hương vị hoà tan trong miệng đánh thức vị giác của bạn. Còn gì ý nghĩa hơn khi bạn tự tay vào bếp làm món Socola Nama này tặng người thương.

Nguồn: Nino’s Home