Mì Ý sốt bò bằm

Mỳ Ý- món ăn có nguồn gốc từ đất nước hình chiếc ủng, đã chinh phục biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực trên thế giới. Một món ăn đơn giản, tiện lợi, thơm ngon thích hợp để đổi vị cho những bữa cơm gia đình. Các bạn nhỏ sẽ rất hào hứng khi được thưởng thức món ăn khoái khẩu ngay tại nhà, vừa ngon vừa lành. Nào cùng bắt đầu thôi!

Mỳ Ý- món ăn có nguồn gốc từ đất nước hình chiếc ủng

Nguyên liệu:

1 muỗng canh dầu ăn
4 miếng thịt ba rọi xông khói, cắt nhỏ
2 củ hành tây, cắt nhỏ
2 củ cà rốt, tỉa và cắt nhỏ
2 cần tây, cắt nhỏ
2 tép tỏi băm nhuyễn
2-3 nhánh lá hương thảo cắt nhỏ
500g thịt bò băm.
Đối với nước sốt bò băm (hay còn gọi là bolognese):
2 hũ sốt cà chua (loại 400g )
lá húng quế gói nhỏ, ¾ cắt nhỏ và phần còn lại để nguyên để trang trí
1 muỗng cà phê lá oregano khô
2 lá nguyệt quế tươi
2 muỗng canh cà chua băm nhỏ
1 trái ớt đỏ bỏ hạt và thái nhỏ (tùy ý)
125ml rượu vang đỏ
6 quả cà chua bi cắt đôi.
Gia vị dùng kèm:
75g phô mai parmesan bào
400g mì Ý loại tùy thích
Bánh mì nướng bơ tỏi.

Thực hiện:

Đun nóng chảo trên lửa vừa và thêm 1 muỗng canh dầu ăn.Thêm 4 lát thịt xông khói thái nhỏ và chiên lửa vừa trong 5 phút cho đến khi vàng và giòn.

Xào thơm các loại rau củ gia vị

Giảm lửa và cho 2 củ hành tây, 2 củ cà rốt, 2 củ cần tây, 2 nhánh tỏi và lá hương thảo 2-3 nhánh, tất cả thái nhỏ vào xào trong 10 phút. Trộn đều tay đến khi rau chín mềm.
Tăng lửa lên mức trung bình, thêm 500g thịt bò băm vào xào khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt vừa chín tới.

Xào thịt khoảng 3-4 phút cho đến khi thịt vừa chín tới.
Thịt săn lại vừa chín tới để giữ được độ ngọt và không bị khô

Thêm 2 hộp sốt cà chua, húng quế cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê lá oregano khô, 2 lá nguyệt quế, 2 muỗng canh cà chua băm nhỏ, 1 trái ớt đỏ đã bỏ hạt và thái nhỏ (nếu dùng), 125ml rượu vang đỏ và 6 quả cà chua bi cắt đôi. Dùng thìa gỗ khuấy đều, đến khi hỗn hợp sôi trở lại.

Cho sốt cà chua và các loại lá gia vị vào thịt đã xào

Đun sôi, giảm lửa nhỏ và đậy nắp. Nấu trong 1 giờ 15 phút, thỉnh thoảng khuấy đều, cho đến khi bạn có nước sốt sánh lại, đậm đà.

Thêm 75g phô mai parmesan bào sợi vào, gia giảm gia vị và đảo đều.

Khi món sốt bò băm gần hoàn thành, hãy nấu 400g spaghetti theo hướng dẫn trên gói. Tips: bạn nên thêm 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng dầu ăn vào nước luộc mì sẽ giúp sợi mì bóng bẩy và đậm đà hơn.

Ăn kèm thêm phô mai bào sợi, lá húng quế cắt nhỏ và bánh mì nướng bơ tỏi

Trình bày món ăn và thưởng thức:

Để ráo mì Ý và khuấy với nước sốt, hoặc cho nước sốt lên trên. Ăn kèm thêm phô mai bào sợi, lá húng quế cắt nhỏ và bánh mì nướng bơ tỏi nếu thích.
Một món ăn đơn giản, thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà. Đây sẽ là món ăn khoái khẩu của các bé, vừa thơm ngon lại vô cùng bắt mắt. Từng cọng mì dai giòn, trơn tuột; sốt cà chua đậm đà chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác; bò băm mềm và thơm đặc trưng; cùng với các loại lá gia vị. Chắc chắn bạn sẽ thực hiện món mỳ Ý ngon đúng điệu.

Source by bbcgoodfood. Image by errenskitchen

Thịt bò băm tươi ngon, chuẩn vị từ những con bò Úc chính hiệu: https://e-food.vn/product/thit-bo-uc-xay-goi-500g-khay/