Lẩu bò Úc sang chảnh ngay tại nhà

Sau một ngày dài làm việc và học tập mệt mỏi, không muốn ra quán xá ồn ào nhưng vẫn có một ngồi lẩu ấm bụng, đủ để khoả lấp mọi stress cuộc sống. Trong bài viết này E sẽ cùng bạn vào bếp, làm ngay một nồi lẩu hai ngăn đang hót hòn họt dạo gần đây. Tiêu chí đưa ra: nhanh, gọn, ngon. Nào, cùng bắt đầu thôi!

Nồi lầu uyên ương hai ngăn cho khẩu vị mới lạ

Nguyên liệu:

Hành boa ro cắt mỏng
Tỏi băm
Ngò rí cắt nhỏ
Sốt
1 muỗng canh Sa tế XO
2 muỗng canh Sốt chấm BBQ
3 nhánh tỏi băm nhỏ
1/2 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu mè
1/2 muỗng canh giấm
Ngò cắt nhỏ
Bún/ miến/ mì tuỳ thích
Phần nhân:
Thịt bò Úc
Tôm
Mực
Nghêu,…
Đậu hũ non
Viên thả lẩu: chả cá, chả tôm, viên chả phô mai,…
Rau ăn kèm:
Rau muống
Xà lách xoong
Cải thảo
Nấm tuỳ thích

Cách nấu:

Phần sốt chấm: trộn đều các nguyên liệu sa tế XO, sốt BBQ, tỏi băm nhỏ, nước tương, dầu mè, giấm, ngò cắt nhỏ theo định lượng phần nguyên liệu. Tadaa, vậy là ta đã có ngay phần sốt chấm tiêu chuẩn nhà hàng.

Pha sốt chấm ngon đúng điệu

Đồ ăn kèm: Hải sản rửa sạch. Tôm cắt bỏ phần râu, gai nhọn ở đầu, Mực cắt thành miếng vừa ăn. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
Rau, nấm rửa sạch, cắt khúc.

Sơ chế nguyên liệu nhúng lẩu
Rau các loại rửa sạch, để ráo, cắt khúc
Dậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn

Phần nước lẩu: Phần gia vị nấu lẩu cho vào nồi. Hôm nay chúng ta sẽ có lẩu uyên ương hai ngăn, kết hợp hai vị nước lẩu trong cùng một nồi. Thích hợp cho gia đình nhỏ gồm bố mẹ và con nhỏ cùng thưởng thức.

Một nồi lẩu cho cả gia đình cùng thưởng thức

Lẩu nấm: cho gói gia vị vào nồi, chế nước lọc theo định lượng từng gói gia vị. Chú ý, bạn nên cho lượng nước ít, rồi nêm nếm lại theo khẩu vị. Nếu muốn nước dùng thơm ngon hơn, bạn có thể thay thế bằng nước khoáng có ga không đường, nước dừa hoặc nước hầm xương. Bạn có thể thêm kỉ tử, táo đỏ, cà chua cắt múi cau, đầu hành lá cắt khúc.

Lẩu Hadilao đóng gói tiện lợi

Lẩu cay Tứ Xuyên: Thêm gừng, ớt trái, tỏi cắt hạt lựu vào đảo đều cùng sốt trước khi thêm nước vào nấu.

Trình bày: Bỏ từng nguyên liệu ra đĩa. Đặt nồi lẩu cùng bếp ngay giữa bàn. Đợi nước lẩu sôi, bạn từ từ cho viên thả lẩu, hải sản, rau, thịt bò vào nhúng để vừa chín tới là đã sẵn sàng một bữa tiệc nho nhỏ cho gia đình hoặc chiêu đãi khi nhà có khách. Rất đơn giản và nhanh chóng đúng không nào!

Đợi nước lẩu sôi, bạn từ từ cho viên thả lẩu, hải sản, rau, thịt bò vào nhúng để vừa chín tới

Source by Thun Thun Channel.

Để có một nồi lẩu thơm ngon tròn vị, nguyên liệu cần phải tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. E Food sẽ là nơi tin cậy để bạn lựa chọn thực phẩm tươi ngon cho gia đình thân yêu:

Link sản phẩm:

Thịt bắp bò Úc cắt lát: https://e-food.vn/product/thit-bap-bo-uc-cat-lat-goi-500g-khay/

Thịt thăn vai bò Úc cắt lát: https://e-food.vn/product/thit-than-vai-bo-uc-cat-lat-goi-500g/

Rau sống tươi ngon: https://e-food.vn/product/hon-hop-rau-song-200g/

Rau muống hạt: https://e-food.vn/product/rau-muong-hat-300g/

Rau má vườn: https://e-food.vn/product/rau-ma-vuon-200g/