Salad cá hồi bơ và xốt giấm đen

Hôm nay E vào bếp để cùng bạn thực hiện một món khai vị đậm chất Âu, rất đơn giản và ngon miệng. Các bạn cùng E thực hiện nhé.

Salad cá hồi bơ xốt giấm đen

Nguyên liệu:

2-3 tép tỏi
Lá cỏ xạ hương
1/4 muỗng café muối
1/4 muỗng café tiêu
1 muỗng café mật ong
1 muỗng canh nước
1 muỗng canh dầu olive
2 muỗng canh giấm balsamic
100g cá hồi hun khói
100g bơ
100g xà lách
75g rau mầm
10g hạnh nhân
5g nam việt quất khô

Bắt đầu thôi:

Đầu tiên, xay hoặc băm nhỏ tỏi, lá xạ hương. Tiếp đó trộn đều muối, tiêu, mật ong, nước, dầu olive, dấm balsamic vào chung với hỗn hợp tỏi, lá xạ hương. Tadaa, ta đã có phần nước sốt- linh hồn của món ăn rồi.

Chuẩn bị nước sốt tiêu đen

Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn; bơ tách vỏ bỏ hạt cắt hạt lựu lớn; rau xà lách rửa sạch, để ráo nước, cắt khúc 2-3cm, rau mầm rửa sạch.

Cắt rau củ các loại

Trộn đều rau xà lách và rau mầm, sau đó xếp đều cá hồi, trái bơ, hạnh nhân lát, việt quất khô và rau thơm tuỳ thích. Khi ăn hãy rưới sốt lên, trộn đều nhẹ tay và thưởng thức thôi nào!

Trang trí và thưởng thức

Một món ăn vừa ngon, nhiều dinh dưỡng và không tốn nhiều thời gian chuẩn bị. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!
Nguồn: Esheepkitchen