Salad mùa hè

Nếu đã quá quen với các món cơm nhà thuần Việt, tại sao bạn không thử đổi vị với một món ăn vừa đơn giản, vừa tốt cho sức khoẻ mà vô cùng bắt mắt. Với màu sắc thu hút của món ăn, chắc chắn khó ai có thể làm ngơ trước món Salad mùa hè. Hôm nay, E vào bếp sẽ cùng bạn thực hiện món ăn này nhé.

Salad mùa hè

Nguyên liệu:

0,5kg ức gà
1/2 muỗng cà phê muối
1/8 muỗng cà phê tiêu đen
2 muỗng cà phê dầu ô liu
300g xà lách romaine rửa sạch, cắt nhỏ để ráo
100g cà chua bi cắt đôi
1 quả dưa leo cắt lát
1 quả xoài gọt vỏ và cắt hạt lựu
1 quả bơ bỏ vỏ và cắt hạt lựu
1/2 củ hành tây đỏ cắt mỏng
20g ngò rí cắt nhỏ
50g hạnh nhân cắt lát nướng

Sốt salad

100ml dầu ô liu
3 muỗng canh giấm táo
2 muỗng cà phê mù tạt dijon
2 muỗng cà phê mật ong
1 muỗng cà phê băm nhỏ
1 muỗng cà phê muối biển
1/4 muỗng cà phê tiêu đen

Cách nấu

Cắt đôi ức gà theo chiều dọc. Uớp gà với tỏi băm, muối, tiêu trong 15 phút.

Tẩm ướp ức gà

Làm nóng chảo với lửa lớn, cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi băm. Áp chảo gà đến khi chín vàng, trung bình mỗi mặt 3 phút.

Áp chảo ức gà

Lấy gà ra khỏi chảo, để nguội, cắt thành từng miếng theo từng thớ.

Cắt gà thành từng miếng nhỏ

Cho xà lách, cà chua, dưa leo, xoài, bơ, hành tím, ngò đã sơ chế vào tô lớn.

Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào tô lớn

Làm nước sốt salad

Cho các nguyên liệu trong phần nguyên liệu nước sốt vào máy xay nhuyễn. Sau đó rưới đều lên tô salad theo khẩu vị.

Trột salad thấm đều sốt

Trộn đều các nguyên liệu nhẹ tay, cuối cùng là rắc hạnh nhân lát rang vàng lên phía trên và thưởng thức.

Cho ra đĩa và thưởng thức

Một món ăn tươi mát, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho gia đình nhỏ. Vị thơm của ức gà, giòn của dưa leo, béo của trái bơ, chua dịu của cà chua,… tất cả góp phần tạo nên một món khai vị hấp dẫn cho bữa cơm hoặc bữa tiệc chiêu đãi bạn bè. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này.

Nguồn: Natashas Kitchen

Link sản phẩm tươi ngon:

Dưa leo VietGap: https://e-food.vn/product/dua-leo-1kg/
Chanh VietGap: https://e-food.vn/product/chanh-1kg/