Bibimbap- Món Hàn đậm vị

Nếu những món ăn cơm nhà đã quen vị. Tại sao hôm nay chúng ta không đổi món nhỉ. Một món ăn đơn giản, với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến nhanh gọn, mang đậm hương vị ẩm thực Hàn Quốc. Bibimbap- cơm trộn chính là món ăn hôm nay chúng ta sẽ cùng thực hiện.

Bibimbap món ăn xứ Hàn hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt

Nguyện liệu:

2 trứng gà
1 củ hành tây
200g bí ngòi
200g cà rốt
200g nấm mỡ
1kg thịt bò
20g tỏi băm
60ml nước tương
30ml dầu mè
10ml rượu nấu ăn
25g đường
Hạt tiêu

Thực hiện:

Hành tây lột vỏ, cắt sợi
Bí ngòi, cà rốt cắt sợi dài 10cm
Nấm cắt lát vừa ăn

Sơ chế rau củ

Thịt bò cắt miếng mỏng. Cho tỏi băm, nước tương, dầu mè, rượu nấu ăn, đường, tiêu xay vào trộn đều với thịt bò trong 15 phút cho thấm gia vị.

Cắt thịt bò và tẩm ướp gia vị

Đun nóng chảo cùng 1 muỗng cánh dầu ăn. Dầu nóng, cho hành tây vào đảo đều đến khi có màu vàng nâu. Nêm chút muối và tiêu xay cho từng loại rau củ xào. Đổ hành tây ra đĩa.

Xào rau củ dậy mùi thơm

Tiếp tục xào cà rốt, bí ngòi, nấm.

Đổ trứng ốp la độ chín tuỳ theo sở thích.

Trứng ốp la lòng đào béo ngậy

Thịt bò xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt mềm ẩm. Sau khi thịt chín, cho ra dĩa cùng các loại rau củ đã xào.

Thịt bò xào vừa chín tới, giữ độ mềm và ngọt tự nhiên

Sốt: trộn đều mayonaise và tương ớt Hàn Quốc theo tỉ lệ 2:1.

Sốt trộn cơm là tổng hoà của vị cay xè và béo ngậy

Trình bày:

Phần cơm trộn đã sẵn sàng thưởng thức

Cho cơm ra tô. Lần lượt sắp từng phần rau củ đã xào, thịt bò xào, trứng ốp la, sốt vào tô. Khi ăn, bạn dùng muỗng trộn đều lên để cơm thấm đều các gia vị và thưởng thức thôi. Cùng hô biến những nguyên liệu quen thuộc thành một món ăn mới lạ và hấm dẫn đổi món cho gia đình bạn nhé.

Nguồn: Culinary Frank

Để có được phần cơm trộn ngon thì gạo nên chọn loại gạo ngon, dẻo, thơm, mềm. Mùi thơm của cơm gạo mới hoà quyện với rau củ và thịt bò thấm vị chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.