Bữa cơm nhà, không có gì cầu kỳ. Có dĩa cá kho tộ đậm đà đưa cơm, tô canh chua thanh mát và dĩa rau khoai lang (rau lang) luộc xanh mát mắt. Chỉ đơn giản là vậy, nhưng nhiều khi những người con xa quê vẫn luôn ao ước được mẹ nấu cho mỗi khi về nhà.
Rau lang là loại rau quen thuộc trong vườn nhà, thường thấy vào mùa hè. Thông thường người nông dân trồng khoai lang để thu hoạch củ. Nhưng bây giờ, nhiều người ưa chuộng rau lang trong bữa cơm gia đình, không chỉ ở thôn quê mà còn ở thành phố.
1. Giá trị dinh dưỡng của rau lang
Hỗ trợ phòng ngừa tiểu đường: Đọt rau lang có chứa chất gần giống với insulin giúp điều hoà lượng đường trong cơ thể.
2. Phòng ngừa táo bón
Không chỉ củ khoai lang mới có công dụng nhuận tràng, đọt rau lang cũng có tác dụng tương tự. Vì rau lang có chưa nhiều chất xơ, ngăn ngừa chứng táo bón.
3. Giảm cân
Ăn rau xanh chứa nhiều chất xơ sẽ có cảm giác no lâu, hấp thu ít năng lượng hơn sơ với việc bạn ăn cùng một lượng thịt, cá.
4. Thanh nhiệt
Trong những ngày thời tiết nắng nóng, cơ thể dễ bị nhiệt, nên dùng rau lang trong bữa ăn. Vì rau lang có tính mát, làm thanh nhiệt cơ thể.
5. Giàu chất chống oxy hoá
Vitamin A, C trong khoai lang đóng vai trò như một chất chống oxy hoá, loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.
E Food luôn tự hào bởi các mặt hàng rau củ quả luôn tươi ngon mỗi ngày. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn rau an toàn. Bạn hãy ghé cửa hàng hoặc đặt hàng nhanh qua website nhé:
Đọt rau lang 300g/ gói: https://e-food.vn/product/dot-rau-lang-300g-goi/